Thứ bảy, 20/04/2019

Bí quyết trồng ớt ở ban công, chỉ cần vài chậu là cả nhà ăn mãi không hết

27/03/2019 11:37
[post_view]

Nếu nhà bạn không có nhiều đất, hãy thử trồng vài chậu ớt cay, ớt chỉ thiên để ngoài ban công. Vừa trang trí lại chẳng bao giờ lo thiếu loại gia vị quan trọng này.

Đây là bí quyết của những người trồng rau. Với những cách này, từ một cây ớt con có thể thành cây ớt cao lớn hơn 1m, thu hoạch bao nhiêu mua, kết hơn cả trăm trái.

1. Bí quyết 1:

Trồng ớt chỉ thiên không nên ươm quá nhiều hạt giống. Mỗi chậu trồng tối đa 2 cây. Không nên tưới nước nhiều, chỉ cần làm ẩm đất là được.

2. Bí quyết 2:

Nếu ớt không kết quả hoặc ít quả, hãy bón phân lân, phân kali. Vỏ trứng gà là loại phân lân rất tốt; cà chua bị hư, nước vo gạo, lá trà thừa có chứa kali.

3. Bí quyết 3:

Nếu ban công bị kín thì hoa của ớt sau khi nở sẽ biến thành màu vàng rồi rụng rất nhanh trong khi vẫn chưa kết trái. Khi đó, chỉ cần dùng một cây bút lông hoặc một cái bàn chải thoa lên một ít phấn nhân tạo, đảm bảo bạn sẽ nhìn thấy ớt kết trái.

4. Bí quyết 4:

Khi cây ớt cao khoảng 15 cm, phần nách nụ và chồi hoa đầu tiên cần được ngắt bỏ. Nó giúp các cành cây càng lớn khỏe, phía dưới cũng có thể phát triển thêm. Phần nhụy hoa của đợt hoa đầu cũng nên ngắt bỏ để những nhánh cây sẽ tiếp tục phát triển lớn hơn, còn có thể nở ra rất nhiều hoa.

Theo : 61giay

} ?>
lên đầu trang