Thứ hai, 27/05/2019

Đừng vứt chai nhựa làm hủy hoại môi trường, đây là 3 công dụng tuyệt vời của chai nhựa cho việc làm vườn

13/03/2019 12:13
[post_view]

Vỏ chai nhựa có thể gây ô nhiễm môi trường vì khả năng phân hủy quá lâu của chúng. Chính vì vậy, chai nhựa được sử dụng và tái chế rất nhiều, đặc biệt trong nông nghiệp.

Làm chậu trồng cây

Công dụng đơn giản nhất của chai nhựa cũ bỏ đi là làm vật dụng trồng cây. Chỉ cần một chút đất và hạt giống, bạn đã có thể trồng những loại rau hay cây cảnh từ chính những chiếc chai nhựa này.

Làm bình tưới cây

Thực tế việc sử dụng chai nhựa làm bình tưới cây đã quá phổ biến đối với những người yêu thích việc trồng trọt. Một chai nhựa khoảng 500 ml đến 1,5l đều có thể dùng làm bình tưới cây chỉ bằng cách đục lỗ ở phần nắp chai.

Làm chậu cây tự tưới

Để biến chai nhựa thành chậu cây tự tưới cần sự chuẩn bị và công sức hơn 2 công dụng trên. Đầu tiên, bạn cần rửa sạch chai để loại bỏ hết các chất bẩn còn lại. Tiếp theo cắt ngang thân chai, chia tách 1/3 nửa trên và 2/3 nửa dưới. Sau đó, lật đầu trên xuống. Bây giờ bạn đã có cấu trúc cơ bản của hệ thống cây tự tưới.

Sau đó bạn uồn những sợi bấc qua miệng nút chai. Giữ cho 2/3 sợi bấc ở nửa trên để cho khi hạt giống nảy mầm, rễ không phải vươn quá xa để đến được nơi có giá thể ẩm ướt và chứa đầy chất dinh dưỡng.

Bọc giấy bạc quanh phần chai dưới của bạn vì cây không phải là sinh vật duy nhất thích nước, chất dinh dưỡng và ánh sáng. Nếu có quá nhiều ánh sáng thì tảo sẽ phát triển. Khu vườn nhỏ của bạn sẽ bốc lên toàn mùi hôi thối khó chịu.

 

lên đầu trang