Thứ hai, 27/05/2019

Những dấu hiệu từ bàn tay cảnh báo bạn đang mắc vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe

13/03/2019 12:14
[post_view]

Đôi khi bàn tay phát đi những tín hiệu cho thấy bạn đang mắc một căn bệnh nào đó nhưng lại thường bị chúng ta bỏ qua.

Ngứa ngón tay: Khi nhấc vật nặng nào đó ở tư thế không thoải mái, bỗng nhiên bạn cảm giác ngứa ran các đầu ngón tay. Điều này báo hiệu cơ thể bạn đang có những dấu hiệu mệt mỏi và cần phải nghỉ ngơi hợp lý.

Ngứa ngón tay trái hoặc ngón chân phải: Đây là lời “kêu cứu” của cơ thể vì thiếu những vitamin cần thiết như vitamin E1, B1, B6 và B12. Cách giải quyết không gì khác ngoài việc bổ sung những dưỡng chất này.
Đau ngón tay út hoặc áp út bàn tay trái: Nếu ngón tay út hoặc ngón tay áp út bị đau, đây là hậu quả việc có quá nhiều áp lực lên cột sống gây tổn hại đến các dây thần kinh này. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn cần vận động, giãn cột sống bằng các bài tập yoga, gym hoặc bơi lội.

Tê đầu ngón tay phải: Đây là biểu hiện của việc máu không được lưu thông, tuần hoàn và có thể dẫn đến các bệnh về tim mạch. Ngoài việc vận động, tập thể dục thường xuyên để máu lưu thông tốt hơn, bạn cũng cần đến sự tư vấn của các bác sĩ nhằm giải quyết triệt để vấn đề.
Tê các đầu ngón tay dẫn đến toàn bộ cánh tay: Biểu hiện này rất thường gặp ở những người nghiện thuốc lá do dòng máu lưu thông bị gián đoạn do nạp quá nhiều nicotin khiến cơ thể thiếu hụt khoáng chất. Cách giải quyết không gì khác ngoài việc cai thuốc lá càng sớm càng tốt.

Đọc thêm

lên đầu trang